Trang chủ » Tin nha khoa khác » Tụt nướu làm tiêu xương

Tụt nướu làm tiêu xương

Tụt nướu là tình trạng nguy hiểm của răng ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng, trong đó có thể gây tiêu xương vừa ảnh hưởng tới khả năng ăn uống thẩm mỹ của răng, lúc này việc điều trị cũng sẽ rất khó. Xem qua bài viết từ nhổ răng an toàn sau đây.

Tụt nướu làm tiêu xương

Nếu bạn thấy một số chân răng trong hàm dài hơn hẳn so với các răng khác trong hàm mà có thể quan sát được bên ngoài thì đây là tình trạng tụt nướu, Tụt nướu gây ra những biến chứng nguy hiểm cho răng, nhất là làm tiêu xương.

 

 

Khi bị tụt nướu sẽ làm mất cement chân răng và men răng cũng bị mất theo, khi men răng không còn sẽ không thể bảo vệ được bên trong của răng đồng thời tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động, mảng bám vôi răng trên khoang miệng. Vi khuẩn tấn công vào chân răng và nướu bị tụt gây các bệnh viêm nhiễm, ngà răng lộ ra bị kích thích với tác động bên ngoài, gây khó chịu trong người mắc ngay cả việc ăn uống cũng không được như bình thường.

Viêm nhiễm nướu không điều trị kịp thời, để lâu ngày sẽ lan ra các vùng khác quanh răng, đầu tiên bệnh sẽ tấn công chân răng làm mòn men răng, gây tiêu xương ổ răng. Ổ xương bị tiêu đi sẽ làm răng bị lung lay dẫn đến mất răng. Những hệ lụy trên của tụt nướu thì có thể nói đây là bệnh lý nguy hiểm của răng có thể dẫn đến tiêu xương và làm mất răng.

Muốn phòng ngừa tình trạng tụt lợi hãy biết cách vệ sinh răng miệng đúng cách, chài răng đúng kỹ thuật, cộng thêm thăm khám răng thường xuyên.

 

 

Trên đây là những thông tin về tụt nướu có thể gây tiêu xương, nếu cần tìm hiểu thêm về tình trạng này của răng hãy liên hệ nha khoa dencos luxury, bạn sẽ được thăm khám chuẩn đoán tình trạng răng miệng, đây cũng là địa chỉ với các dịch vụ làm nha khoa thẩm mỹ uy tín như thay chụp răng sứ, cầu răng, bọc răng sứ,.. luôn được khách hàng quan tâm và sử dụng.

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.