Trang chủ » Tin tức nhổ răng » Bạn đã biết chính xác viêm lợi trùm uống thuốc gì HIỆU QUẢ?

Bạn đã biết chính xác viêm lợi trùm uống thuốc gì HIỆU QUẢ?

Viêm lợi trùm không phải là bệnh lý xa lạ với nhiều người, nhất là khi răng khôn bắt đầu phát triển. Tuy nhiên để chống lại tình trạng răng miệng nguy hiểm này cũng như có biện pháp điều trì hợp lý là điều không phải đơn giản. Vậy viêm lợi trùm uống thuốc gì cho hiệu quả nhất?

viêm lợi trùm uống thuốc gì

Viêm lợi trùm xuất hiện khi răng khôn hình thành

Viêm lợi trùm bắt nguồn từ những nguyên nhân nào?

Viêm lợi trùm hay còn gọi là viêm trùng lợi là bệnh lý về răng miệng tương đối nghiêm trọng, thường diễn ra khi răng khôn bắt đầu hình thành. Vì răng khôn là răng mọc cuối cùng trên cung hàm, khi các răng khác đã xuất hiện và khoảng trống để răng phát triển rất ít. Điều này gây nên tình trạng chèn ép răng khiến vùng lợi bị tổn thương, gây nên tình trạng viêm nhiễm nặng.

Một số triệu chứng của bệnh viêm lợi trùm bạn nên chú ý:

+ Triệu chứng đầu tiên đó là sẽ có 1 phần lợi bị sưng phồng lên, có màu đỏ và gây ra cảm giác đau đớn, còn có một số trường hợp lợi bị chảy dịch mủ ra khi lấy tay ấn vào nó.

+ Viêm lợi trùm khiến cho bạn gặp khó khăn khi há miệng ra, nhất là trong quá trình ăn uống và giao tiếp hàng ngày.

+ Viêm trùng lợi ở trường hợp nặng quá sẽ khiến cho người bệnh bị sốt, cảm giác khó chịu và vô cùng mệt mỏi, đặc biệt còn gây nổi hạch ở cổ.

+ Căn bệnh này sẽ thường xuyên lặp đi lặp lại trong một thời gian dài nếu như không có cách điều trị triệt để

viêm lợi trùm uống thuốc gì

Viêm lợi trùm uống thuốc gì hiệu quả và an toàn?

Viêm lợi trùm uống thuốc gì tốt nhất?

– Thuốc kháng sinh

Nếu triệu chứng đau nhẹ, sưng nhức thì có thể dùng kháng sinh như Spiramycin. Bạn có thể uống 6 viên/ngày, chia đều thành 3 lần uống. Nếu có kèm triệu chứng sốt thì uống Spiramycin cũng với liều lượng trên kết hợp với thuốc giảm đau hạ sốt paracetamol.

– Thuốc chống phù nề

Bác sỹ cũng có thể kê cho bạn một số loại thuốc chống phù nề như Alphachymotrypsin…

– Thuốc điều trị toàn thân

Có một số dạng thuốc điều trị toàn thân được áp dụng, được đưa vào cơ thể bằng đường uống hoặc tiêm: Tetracyline, Penicilline, Docyxyline, Amoxicyline,…

viêm lợi trùm uống thuốc gì

Thăm khám và điều trị dứt điểm viêm lợi trùm tại nha khoa

Các biện pháp chữa trị viêm trùm lợi chuyên sâu

Không phải trường hợp viêm trùm lợi nào cũng có thể là giảm được tình trạng đau do mọc răng, những trường hợp bị viêm trùm lợi nặng, đã bị viêm nướu nặng thì không thể áp dụng cách tự uống thuốc được, chỉ mang tính chất tạm thời, giảm sưng đau chứ không thể loại bỏ triệt để nguồn gốc gây bệnh. Khi này cần đến các biện pháp chuyên khoa mới xử lý hiệu quả được. Tùy từng trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định các biện pháp riêng biệt:

 Cắt bỏ lợi trùm

Đây là phương pháp áp dụng khi răng khôn mọc ở vị trí thẳng hàng so với các răng khác. Trường hợp này có thể coi là khá may mắn khi răng khôn không mọc lệch, chèn ngang vào những răng khác. Trước khi tiến hành cắt bỏ lợi trùm, bác sĩ sẽ gây tê và cắt đi phần lợi trùm để răng khôn tiếp tục mọc lên.

 Nhổ răng khôn

Đối với trường hợp răng khôn trùm lợi nhưng mọc lệch, có dấu hiệu viêm nhiễm nặng thì nha sĩ có thể chỉ định nhổ bỏ răng khôn cho bạn. Trên thực tế thì tất cả các răng mọc lệch, mọc ngầm đều được chỉ định nhổ bỏ. Việc nhổ bỏ răng sớm chính là cách hạn chế các biến chứng có thể xảy ra. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với sức khỏe răng miệng.

Tuy nhiên, để có phương pháp điều trị viêm trùm lợi nhanh nhất và hiệu quả nhất cần thăm khám và và thực hiện tại nha khoa uy tín, chất lượng. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.