Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Viêm tủy răng có hồi phục được không? >>> Chuyên gia nha khoa giải đáp

Viêm tủy răng có hồi phục được không? >>> Chuyên gia nha khoa giải đáp

Tủy răng là bộ phận chứa các mạch máu, dây thần kinh cung cấp chất dinh dưỡng nuôi sống phần cứng của chiếc răng, chúng ta không thể có hàm răng khỏe mạnh nếu tủy răng không khỏe mạnh. Vậy khi viêm tủy răng có hồi phục được không?

1. Viêm tủy răng có hồi phục được

Biểu hiện của viêm tủy răng có hồi phục có thể là những cơn đau không rõ nét hoặc bị kích thích khi ăn uống đồ nóng lạnh nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng bị mất đi. Đây là tình trạng viêm nhẹ của tủy răng, để chữa trị bạn chỉ cần tìm ra nguyên nhân và khắc phục là được.

Ta có thể liệt kê những nguyên nhân gây ra viêm tủy răng có hồi phục như sau:

+ Mòn men răng chạm đến ngà răng.

+ Răng sâu vào tủy nhưng chưa chạm đến các dây thần kinh.

Viêm tủy răng có hồi phục được

Viêm tủy răng có hồi phục được không?

+ Thao tác mài cùi răng yếu kém làm lộ ngà răng nhạy cảm.

+ Do bệnh viêm nha chu biến chứng.

Đây là giai đoạn mà tình trạng viêm nhẹ ở mô tủy, vẫn có khả năng hồi phục được về trạng thái bình thường. Tuy nhiên giai đoạn viêm tủy có thể hồi phục lại được thường khó phát hiện để điều trị kịp thời. Đến khi bệnh nhân phát hiện rõ các triệu chứng và đi khám thì bệnh đã tiến triển nặng.

2. Viêm tủy không hồi phục

Viêm tủy giai đoạn này có thể gây cảm giác đau hoặc không đau.

Thời gian mỗi cơn đau cũng khác nhau, có khi chỉ vài phút nhưng cũng có thể kéo dài hàng giờ và thấy đau nặng hơn nếu có kích thích nóng, lạnh hoặc thay đổi tư thế.

Viêm tủy có hồi phục được 2

Nếu tủy viêm không hồi phục, không được điều trị có thể dẫn đến hoại tử tủy

Nếu tủy viêm không hồi phục, không được điều trị có thể dẫn đến hoại tử tủy và một loạt các biến chứng như viêm chóp, viêm xương và nặng nhất là dẫn đến mất răng. Với viêm tủy không phục hồi thì chỉ điều trị tủy mới giải quyết được nhằm bảo tồn được răng thật. Muốn chữa tủy triệt để cần thực hiện đầy đủ các thao tác kỹ thuật đảm bảo. Do đó, bạn nên đi khám định kỳ để viêm tủy răng có hồi phục được nhanh nhất.

Với viêm tủy không phục hồi thì chỉ có cách hỗ trợ điều trị tủy mới giải quyết được để chữa viêm và bảo tồn được răng thật. Muốn chữa tủy cần thực hiện đầy đủ các thao tác kỹ thuật đảm bảo. Tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, phương pháp chữa tủy luôn thực hiện nghiêm ngặt theo các bước kỹ thuật bài bản, trình tự, bao gồm: Bơm rửa ống tủy, sửa soạn ống tủy đúng quy chuẩn vệ sinh và vô khuẩn, đo chiều dài ống tủy chính xác để tránh sót tủy viêm, sau đó tiến hành trám bít 3 chiều theo công nghệ hiện đại.

Mọi băn khoăn và thắc mắc viêm tủy răng có hồi phục được không, mời bạn hãy liên hệ với Nha khoa quốc tế Dencos Luxury theo số hotline: 0902 68 55 99, các bác sĩ sẵn sàng tư vấn cho bạn bất cứ lúc nào.

Nguồn : http://kienthucnhakhoa.vn

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.