Trang chủ » Tin tức nhổ răng » Quy trình nhổ răng số 8 đảm bảo an toàn, không biến chứng

Quy trình nhổ răng số 8 đảm bảo an toàn, không biến chứng

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn, đây là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm gây ra cho chủ thể những cơn đau nhức kinh hoàng. Bác sĩ thường khuyên nên nhổ răng số 8 trong những trường hợp mọc bất thường. Vậy quy trình nhổ răng số 8 đảm bảo an toàn được thực hiện như thế nào?

Vì răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng do vậy cung hàm không còn đủ chỗ cho chúng mọc nữa. Răng khôn thường có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm, đâm ngang vào răng số 7 khiến cho bệnh nhân cảm thấy đau nhức, khó chịu, cứng hàm, thậm chí gây ra nhiều bệnh lý ảnh hưởng đến các răng trên cung hàm như: Sâu răng, áp xe xương ổ răng, làm xô lệch các răng toàn hàm khiến răng bị lung lay.

quy trình nhổ răng số 8

Quy trình nhổ răng số 8 an toàn thực hiện như thế nào?

Quy trình nhổ răng số 8 tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng của bạn, nếu có bất cứ bệnh lý răng miệng nào bác sĩ sẽ chỉ định điều trị trước khi nhổ răng khôn.

quy trình nhổ răng số 8 2

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quan sức khỏe răng miệng trước khi nhổ răng

Nhổ răng số 8 khó hơn nhổ răng thông thường, được coi là một tiểu phẫu, do vậy nếu bạn mắc bệnh lý nào như: Cao huyết áp, tim mạch, máu khó đông…cần thông báo với bác sỹ trước và không được giấu bênh để bác sĩ sẽ tiên liệu được trong quá trình nhổ răng.

Bước 2: Chụp Xquang CBCT OP300

Nha khoa quốc tế Dencos Luxury là nha khoa đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ chụp cấu trúc xương bằng thiết bị CBCT OP300. Công nghệ này cho phép xác định chính xác cấu trúc xương ổ răng, vị trí mọc bất thường của răng số 8, tương quan với các dây thần kinh như thế nào để đảm bảo cho ca nhổ răng diễn ra an toàn nhất.

quy trình nhổ răng số 8 3

Thiết bị CBCT OP300  xác định chính xác vị trí, thế răng khôn mọc bất thường

Bước 3: Vệ sinh sát khuẩn răng miệng, gây tê vô cảm

Vệ sinh toàn khoang miệng là bước quan trọng nhằm đảm bảo quá trình nhổ răng diễn ra trong môi trường vô khuẩn. Bác sĩ tiến hành sát khuẩn đồng thời gây tê vùng răng cần nhổ giúp giảm thiểu đau nhức cho bạn, bạn sẽ cảm thấy thoải mái nhất trong và sau khi nhổ răng.

Bước 4: Bác sĩ tiến hành nhổ răng

Tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, việc thực hiện nhổ răng sẽ do chính bác sĩ có nhiều kinh nghiệm và đã thực hiện nhiều ca nhổ răng thành công thực hiện.

quy trình nhổ răng số 8 4

Nhổ răng bằng máy siêu âm không đau Piezotome ứng dụng tại Dencos Luxury

Đặc biệt, với kỹ thuật nhổ răng bằng máy siêu âm không đau Piezotome thì nhổ răng số 8 bị sâu hoặc răng số 8 mọc lệch càng trở nên an toàn và đạt hiệu quả cao. Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm thực hiện bằng cách sử dụng các bước sóng lớn của máy siêu âm tác động lên vị trí cần nhổ răng, từ từ làm đứt các dây chằng nha chu, nướu và chân răng phân tách nhau, lúc đó bác sĩ sẽ gắp răng số 8 ra một cách dễ dàng mà không cần tách nướu nhiều, hạn chế các biến chứng có thể xảy ra so với kỹ thuật nhổ răng truyền thống.

quy trình nhổ răng số 8 5

Bác sĩ thực hiện gắp răng khôn ra nhẹ nhàng, không ảnh hưởng đến nướu và mô mềm

Sự biến tấu nhịp nhàng của các bước sóng từ máy siêu âm không làm ảnh hưởng đến các mô mềm xung quanh răng, giúp kích thích các tế bào liền thương nhanh và giảm đau nhức tối đa, đồng thời giúp cho vết thương không bị chảy máu quá nhiều.

Bước 5: Theo dõi sau nhổ răng và tư vấn thêm

Sau khi nhổ răng, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cắn chặt bông gòn trong trong vòng 30 phút hoặc cho đến khi hết chảy máu. Bác sĩ lưu ý cách ăn uống cũng như vệ sinh sau khi nhổ răng khôn nhằm đảm bảo an toàn nhất.

Chi phí nhổ răng số 8 bao nhiêu?

Chi phí nhổ răng khôn tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury như sau:

Nhổ răng số 8 hàm trên – hàm dưới (mọc thẳng): từ 1-2 triệu (tùy độ khó mỗi răng)

Nhổ răng số 8 bằng máy siêu âm Piezotome không đau: từ 3-5 triệu (tùy độ khó mỗi răng)

Khách hàng nhổ răng bằng máy siêu âm không đau Piezotome tại Dencos Luxury
(Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người)
Bác sĩ tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn giỏi và nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa, đã từng thực hiện nhiều ca nhổ răng khôn với mức độ từ dễ đến khó, mang đến cho khách hàng trải nghiệm nhổ răng nhẹ nhàng, an toàn và không đau nhức.

Đông đảo khách hàng sau khi nhổ răng tại Dencos Luxury đều cảm thấy hài lòng với dịch vụ, chất lượng và tay nghề của các bác sĩ tại đây.

Mọi băn khoăn về quy trình nhổ răng số 8, bạn có thể vui lòng gửi đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury hoặc liên hệ theo số hotline: 0902 68 55 99, các bác sĩ sẵn sàng tư vấn cụ thể cho bạn

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.